Thuốc lợi sữa

Thuốc lợi sữa

Có nhiều loại thuốc lợi sữa giúp kích thích tăng số lượng sữa, đồng thời cải thiện chất lượng sữa, giúp bé có thể hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng từ mẹ trong những năm tháng đầu đời.

Có nên sử dụng thuốc lợi sữa cho mẹ?

Sữa mẹ rất quan trọng với trẻ trong những năm tháng đầu đời. Nhưng không phải bà mẹ nào cũng có nguồn sữa “dồi dào” để cung cấp cho những đứa con của mình.

Nguyên nhân khiến mẹ bầu bị mất sữa.

Những bà mẹ khi bị mất sữa chưa tìm hiểu kỹ nguyên nhân tại sao mình lại bị như vậy. Họ chỉ nghĩ do ăn uống chưa đủ dinh dưỡng nên chưa sữa về, và đã ăn các thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng để sữa về nhiều hơn. Nhưng đấy chỉ là một trong những nguyên nhân gây nên mất sữa ở mẹ.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bà mẹ và dẫn đến tình trạng mất sữa:

Trong thời gian mang thai các bà mẹ gặp phải các vấn đề căng thẳng, bị trầm cảm trong khi mang thai cũng như bị trầm cảm sau sinh.

Chế độ nghỉ ngơi, ăn uống chưa hợp lý

Cho bé bú bình nhiều hơn bú sữa mẹ

Hay là do còn thiếu kinh nghiệm vì lần đầu tiên làm mẹ: không cho bé bú thường xuyên hoặc do bú không đúng cách

Phương pháp lợi sữa hiệu quả dành cho bà bầu.

Có rất nhiều phương pháp để gọi sữa về như: hạn chế căng thẳng mệt mỏi, nghỉ ngơi hợp lý, chế độ dinh dưỡng đầy đủ,... Đặc biệt, ngoài các phương pháp trên thì có cả các thực phẩm chức năng cũng như các loại thuốc lợi sữa giúp các bà mẹ kích thích nguồn sữa trở về.

Có rất nhiều sản phẩm thuốc lợi sữa ở dạng viên hay dạng cốm, dạng bột. Thêm vào đó không chỉ có các phương pháp lợi sữa bằng tân dược mà còn có lợi sữa bằng thảo dược.

Các loại thuốc tân dược để lợi sữa đều đã được nghiên cứu và chứng minh có tác dụng giúp các bà mẹ kích thích nguồn sữa. Lưu ý những phản ứng phụ có thể gặp phải như: gây trầm cảm hay rối loạn tiêu hóa.

Còn với các loại thuốc thảo dược thì ở Việt Nam ta từ xưa đến nay vẫn sử dụng các loại cây như nhân trần, cây chè vằng, thông thảo,... để kích thích nguồn sữa của các bà mẹ vì thảo dược thường lành. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có bất cứ một nghiên cứu khoa học cụ thể nào chứng minh các loại thảo dược có tác dụng phụ gì hay không.

Ngoài các loại thuốc lợi sữa bằng thảo dược hay tân dược thì các bà mẹ còn có thể bổ sung các loại thực phẩm lợi sữa như: nấu cháo móng giò, quả sung, đủ đủ,..

Lưu ý khi sử dụng các sản phẩm lợi sữa đó là chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết, bởi thuốc dù sao cũng có thành phần hóa học và dùng nhiều sẽ không có lợi cho cả mẹ lẫn bé.

Nên áp dụng các phương pháp khoa học điều chỉnh chế độ sinh hoạt, ăn uống, và nên cho bé bú sữa mẹ thường xuyên hơn.

Các mẹ có thể tham khảo các loại thực phẩm chức năng giúp lợi sữa ở dưới đây, công dụng chi tiết có thể click vào từng sản phẩm.

 

  •  (4.5/696 đánh giá)
Chất lượng sản phẩm
Với hàng ngàn sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho người lớn và trẻ nhỏ
Tư vấn bởi dược sỹ uy tín
Tư vấn sức khỏe tận tậm bởi Dược sỹ trước khi mua hàng: 0968.000.850
Giao hàng nhanh
Đối tác vận chuyển toàn quốc, nhanh chóng, uy tín
Hoàn tiền 150%
Hoàn tiền 150% nếu phát hiện hàng giả
An toàn tài chính
Chúng tôi giao hàng và thu tiền tận nơi