Men vi sinh

Men vi sinh

Khi nào dùng men vi sinh là tốt cho trẻ

Theo những báo cáo từ phía các chuyên gia, hiện nay, cứ 5 trẻ thì đến 4 trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng. Để khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ, các bậc phụ huynh bên cạnh việc quan tâm đến bữa ăn hàng ngày cũng cần bổ sung các probiotics cần thiết cho hệ vi sinh.

Dấu hiệu nào giúp mẹ nhận biết được rằng bé cần đến men vi sinh?

Theo các chuyên gia về sức khỏe của trẻ, việc bị suy dinh dưỡng ở trẻ dẫn đến nhiều nguy cơ bị nhiễm bệnh do sức đề kháng yếu. Kèm theo sự phát triển chậm hơn những bạn bè cùng trang lứa, trẻ bị suy dinh dưỡng thường xuyên mắc những bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa do đường ruột hoạt động không hiệu quả. Một vài thời điểm mẹ có thể cho bé dùng men vi sinh như đang trong thời gian dùng kháng sinh, bé hay mắc những bệnh đường ruột, kén ăn, lười ăn, ăn không hấp thụ…

Với những bé thường xuyên phải sử dụng thuốc kháng sinh hoặc bị tiêu chảy thường được các bác sĩ khuyến cáo dùng probiotics. Kháng sinh khi tấn công vào cơ thể người trong khi tiêu diệt những vi khuẩn gây hại thì cũng tiêu diệt luôn cả những vi khuẩn có trong đường ruột dẫn đến mất hệ cân bằng vi sinh, gây tiêu chảy, đầy bụng hay đi phân sống…

Tác dụng của probiotics là ổn định ống tiêu hóa, tăng khả năng hoạt động và tính nhạy bén của đường ruột. Tuy nhiên, mẹ không nên quá lạm dụng men khi chưa thấy biểu hiện chán ăn hay những bất lợi về mặt tiêu hóa vì có thể dẫn đến tình trạng nhờn thuốc. Nếu bé vẫn chưa có dấu hiệu về những bệnh đường ruột thì mẹ chỉ nên sử dụng những loại men ít ngày để kích thích ăn ngon ở trẻ.

Cách dùng men vi sinh

Nhiều mẹ còn chưa phân biệt được men vi sinh và men tiêu hóa dẫn đến sự nhầm lẫn về cách sử dụng. Men vi sinh hay còn gọi là các probiotics, là những chế phẩm có lợi cho đường ruột cải thiện sự cân bằng hệ vi sinh và có lợi cho sức khỏe, có thể dùng trong thời gian dài. Còn men tiêu hóa giống như một loại thuốc, sử dụng khi bé gặp những bất lợi về đường ruột và hệ tiêu hóa.

Probiotics thường được dùng trước bữa ăn khoảng 30 phút khi dạ dày bé đang trống rỗng. Khi đó, các vi khuẩn có lợi này sẽ nhanh chóng xuống đến ruột non, ngăn chặn sự sinh sôi từ những vi khuẩn có hại. Tuy nhiên, nhiều bố mẹ sai lầm khi pha probiotics vào cũng sữa nóng hay những loại thức ăn khác. Nhiệt độ cao sẽ làm giảm thậm chí mất công dụng của probiotics mà bạn đang cho con sử dụng.

Men vi sinh nào tốt cho bé?

Một vấn đề khác cũng rất quan trọng mà các mẹ cần chú ý đó là lựa chọn men vi sinh phù hợp cho con. Mỗi một loại men vi sinh bổ sung các lợi khuẩn khác nhau, số lượng lợi khuẩn cũng khác nhau. Do đó mà tác dụng của từng loại men vi sinh lên hệ tiêu hóa của trẻ cũng khác nha. Các mẹ cần căn cứ vào tình trạng của con để lựa chọn loại men vi sinh phù hợp nhất, mang lại hiệu quả tốt nhất cho trẻ.

Hãy tham khảo ý kiến cũng như lời khuyên từ phía bác sĩ trước khi cho bé sử dụng probiotics.

 • cam ket Sản phẩm chính hãng

  Cam kết về sản phẩm và sức khỏe

 • cam ket Giá thành hợp lý

  Nhập khẩu và Phân phối trực tiếp

 • cam ket An toàn tài chính

  Giao hàng và thu tiền tận nơi

 • cam ket Tư vấn nhiệt tình

  Đội ngũ tư vấn có chuyên môn

Nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh giao hàng trong ngày

Men vi sinh Úc cho người lớn Life Space Probiotic

520.000đ
596.000đ

Men vi sinh Optibac cho phụ nữ của Anh

385.000đ
440.000đ

Men vi sinh Biolac hỗ trợ tiêu hóa hộp 10 gói

18.000đ
20.000đ

Cốm vi sinh Bio-acimin Gold hỗ trợ tiêu hóa cho bé

5.000đ
6.000đ

Men vi sinh Bifina cao cấp của Nhật Bản

324.000đ
390.000đ

Viên Biogaia Protectis cho bà bầu hộp 10 viên Thụy...

138.000đ
155.000đ

Men vi sinh Probiotic Acidophilus Puritan's Pride

205.000đ
290.000đ

Men vi sinh Optibac hồng cho bà bầu, trẻ sơ sinh

359.000đ
430.000đ

Men vi sinh BidiSubtilis hộp 40 gói

25.000đ
30.000đ

Lactomin plus hỗ trợ lợi khuẩn- Hàn Quốc

6.000đ
7.000đ

Men vi sinh Antibio Pro Hàn Quốc gói 1g

6.000đ
7.000đ

Hyperbiotics PRO-15 - men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa...

1.030.000đ
1.200.000đ

Cốm vi sinh Oviotic Traphaco cho bé gói 1g

5.000đ
6.000đ

Viên Bổ Sung Lợi Khuẩn Nature's Way Pearls...

300.000đ
390.000đ