•  (4.2/916 đánh giá)
Men vi sinh

Khi nào dùng men vi sinh là tốt cho trẻ

Theo những báo cáo từ phía các chuyên gia, hiện nay, cứ 5 trẻ thì đến 4 trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng. Để khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ, các bậc phụ huynh bên cạnh việc quan tâm đến bữa ăn hàng ngày cũng cần bổ sung các probiotics cần thiết cho hệ vi sinh.

Dấu hiệu nào giúp mẹ nhận biết được rằng bé cần đến men vi sinh?

Theo các chuyên gia về sức khỏe của trẻ, việc bị suy dinh dưỡng ở trẻ dẫn đến nhiều nguy cơ bị nhiễm bệnh do sức đề kháng yếu. Kèm theo sự phát triển chậm hơn những bạn bè cùng trang lứa, trẻ bị suy dinh dưỡng thường xuyên mắc những bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa do đường ruột hoạt động không hiệu quả. Một vài thời điểm mẹ có thể cho bé dùng men vi sinh như đang trong thời gian dùng kháng sinh, bé hay mắc những bệnh đường ruột, kén ăn, lười ăn, ăn không hấp thụ…

Với những bé thường xuyên phải sử dụng thuốc kháng sinh hoặc bị tiêu chảy thường được các bác sĩ khuyến cáo dùng probiotics. Kháng sinh khi tấn công vào cơ thể người trong khi tiêu diệt những vi khuẩn gây hại thì cũng tiêu diệt luôn cả những vi khuẩn có trong đường ruột dẫn đến mất hệ cân bằng vi sinh, gây tiêu chảy, đầy bụng hay đi phân sống…

Tác dụng của probiotics là ổn định ống tiêu hóa, tăng khả năng hoạt động và tính nhạy bén của đường ruột. Tuy nhiên, mẹ không nên quá lạm dụng men khi chưa thấy biểu hiện chán ăn hay những bất lợi về mặt tiêu hóa vì có thể dẫn đến tình trạng nhờn thuốc. Nếu bé vẫn chưa có dấu hiệu về những bệnh đường ruột thì mẹ chỉ nên sử dụng những loại men ít ngày để kích thích ăn ngon ở trẻ.

Cách dùng men vi sinh

Nhiều mẹ còn chưa phân biệt được men vi sinh và men tiêu hóa dẫn đến sự nhầm lẫn về cách sử dụng. Men vi sinh hay còn gọi là các probiotics, là những chế phẩm có lợi cho đường ruột cải thiện sự cân bằng hệ vi sinh và có lợi cho sức khỏe, có thể dùng trong thời gian dài. Còn men tiêu hóa giống như một loại thuốc, sử dụng khi bé gặp những bất lợi về đường ruột và hệ tiêu hóa.

Probiotics thường được dùng trước bữa ăn khoảng 30 phút khi dạ dày bé đang trống rỗng. Khi đó, các vi khuẩn có lợi này sẽ nhanh chóng xuống đến ruột non, ngăn chặn sự sinh sôi từ những vi khuẩn có hại. Tuy nhiên, nhiều bố mẹ sai lầm khi pha probiotics vào cũng sữa nóng hay những loại thức ăn khác. Nhiệt độ cao sẽ làm giảm thậm chí mất công dụng của probiotics mà bạn đang cho con sử dụng.

Men vi sinh nào tốt cho bé?

Một vấn đề khác cũng rất quan trọng mà các mẹ cần chú ý đó là lựa chọn men vi sinh phù hợp cho con. Mỗi một loại men vi sinh bổ sung các lợi khuẩn khác nhau, số lượng lợi khuẩn cũng khác nhau. Do đó mà tác dụng của từng loại men vi sinh lên hệ tiêu hóa của trẻ cũng khác nha. Các mẹ cần căn cứ vào tình trạng của con để lựa chọn loại men vi sinh phù hợp nhất, mang lại hiệu quả tốt nhất cho trẻ.

Hãy tham khảo ý kiến cũng như lời khuyên từ phía bác sĩ trước khi cho bé sử dụng probiotics.

Men vi sinh

Chất lượng sản phẩm
Với hàng ngàn sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho người lớn và trẻ nhỏ
Tư vấn bởi dược sỹ uy tín
Tư vấn sức khỏe tận tậm bởi Dược sỹ trước khi mua hàng: 0968.000.850
Giao hàng nhanh
Đối tác vận chuyển toàn quốc, nhanh chóng, uy tín
Hoàn tiền 150%
Hoàn tiền 150% nếu phát hiện hàng giả
An toàn tài chính
Chúng tôi giao hàng và thu tiền tận nơi